Giỏ hàng

Những điều cần lưu ý khi ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản

Cứ mỗi mùa xuân sang (từ tháng 3 đến tháng 4), khắp đất trời Nhật Bản lại chìm ngập trong sắc trắng hồng tinh khôi của loài hoa anh đào, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan.

Vậy khi ngắm hoa anh đào tại Nhật chúng ta cần biết hay lưu ý những điều gì, hãy cùng PostJOY tìm hiểu bạn nhé!

lưu ý khi đi ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản

1. Thời gian và đia điểm thích hợp để ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản.

a. Thời gian thích hợp để ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản:

Mùa hoa anh đào thường bắt đầu nở từ các quần đảo như Okinawa, Kyushu và Shikoku vào đầu tháng 1 và kéo dài cho đến tận tháng 5 ở Hokkaido. Vùng nào có khí hậu ấm áp hơn thì hoa sẽ nở trước những vùng có khí hậu lạnh. Tuy nhiên, vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 chính là thời điểm hoa anh đào khoe sắc rực rỡ nhất. Thông thường, hoa anh đào chỉ nở trong vòng 1 – 2 tuần, sau đó hoa sẽ tàn dần.

lưu ý khi đi ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản

b. Những địa điểm nên đến để ngắm hoa anh đào tại Nhật.

  • Công viên Shinjuku Gyoen, Tokyo.

Đây là một công viên quốc gia thu hút được đông đảo du khách đến tham quan hang năm.

Nơi đây nổi tiếng với những cây anh đào kể từ thời Minh Trị và là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

  • Đền Daigoji, Kyoto.

Ngôi chùa Daigoji với thiết kế như tòa tháp 5 tầng ở Kyoto có vai trò quan trọng trong nền văn hóa Nhật Bản. Trong khuôn viên rộng lớn của ngôi chùa này là những cây hoa anh đào nở rộ khi vào mùa. Đến đây, bạn có thể vừa ngắm hoa anh đào vừa chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đặc sắc của Nhật Bản.

  • Sông Okawa, Osaka.

Hơn 4000 cây hoa anh đào đua nở ở dọc khu vực sông Okawa, từ cầu Temmabashi đến cầu Sakura Nomiyabashi luôn thu hút du khách đến ngắm hoa đến tận đêm muộn. Bạn cũng có thể thử trải nghiệm ngắm hoa anh đào trên những con tàu dọc sông.

lưu ý khi đi ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản

Ngoài ra còn rất nhiều các địa điểm ngắm hoa anh đào khác bạn có thể tham khảo như: Công viên Ueno, Tokyo; Công viên Hirosaki, Aomori; Núi Yoshino, Nara...

Đây đều là những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, vì vậy nếu muốn ngắm hoa ở các chỗ này bạn nên đến sớm để tránh đông đúc và tìm những vị trí đẹp để thưởng hoa nhé!

2. Những điều cần lưu ý khi ngắm hoa anh đào. 

lưu ý khi đi ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản

Để có được một chuyến đi thật vui vẻ, bạn cần tìm hiểu kĩ 3 điều sau. 

  • Kiểm tra xem địa điểm bạn đến có phải là nơi được ngắm hoa không: Có một số địa điểm bạn sẽ không được trải thảm để ngắm hoa vì vậy trước hết bạn hãy hỏi người địa phương hoặc ban quản lý để biết khu vực nào được phép ngắm hoa nhé.
  • Lấy chỗ vừa đủ: Do lượng khách đến du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào rất đông, nên bạn chú ý không chiếm quá nhiều diện tích nhé để mọi người cùng có cơ hội được ngồi thưởng thức khung cảnh này nhé.
  • Không gây ồn ào, không xả rác bừa bãi, không làm tổn hại cây: đây đều là những quy tắc rất cơ bản tại bất kì một lễ hội nào vì vậy hãy chú ý bạn nhé!

Tham khảo ngay Tour du lịch Ngắm hoa anh đào Nhật Bản tại PostJoy với giá ưu đãi. 

back to top