Giỏ hàng

Thời điểm thích hợp đi du lịch Thái Lan

Thái Lan - xứ sở chùa Vàng luôn là một địa điểm yêu thích của các bạn trẻ. Nhưng du lịch Thái Lan vào thời điểm nào là thích hợp nhất? Tháng nào Thái Lan có nhiều lễ hội? Mùa nào ít mưa, thời tiết dễ chịu, dễ dàng di chuyển? Hãy cùng nghe PostJoy bật mí cho các bạn thời điểm thích hợp đi du lịch Thái Lan nhé! 

Thời tiết khí hậu ở Thái Lan. 

Thời tiết ở Thái Lan được chia làm 2 mùa chính:

  • Mùa mưa, nóng được bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 10
  • Mùa khô, mát: tháng 11 đến hết tháng 4.

Vì thế, du khách thường lựa chọn du lịch Thái Lan vào mùa khô, là tầm tháng 11 đến tháng 4. Đó cũng chính là mùa du lịch ở Thái Lan. 

Mùa du lịch ở Thái Lan.

Tháng 11 đến tháng 2 được nhiều người chọn đi du lịch Thái Lan bởi thời tiết lúc này rất dễ chịu. Thuận tiện để khám phá, thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời.

Từ tháng 11 đến tháng 2, Thái Lan có 2 lễ hội lớn bậc nhất tại đất nước chùa Vàng. Đó là Lễ hội ánh sáng Loy Krathong, (Lễ tình nhân) và Tết cổ truyền dân tộc Songkran diễn ra vào giữa tháng 4. 

du lịch Thái Lan thời điểm nào trong năm

  • Lễ hội Loy Krathong. Đây là lễ hội hoa đăng truyền thống diễn ra vào rằm tháng Chạp (theo lịch Thái, tức là khoảng tháng 11 Dương lịch). Đây là lễ hội lớn thứ 2 trong năm của người Thái với nhiều hoạt động hấp dẫn như thả đèn, bắn pháo hoa, diễu hành có trống chiêng, đua thuyền, liên hoan ẩm thực, biểu diễn văn nghệ, âm nhạc truyền thống,…
  • Lễ hội Vua: Được tổ chức trùng vào ngày 5 tháng 12. Đây là dịp người dân Thái tỏ lòng kính trọng và tình yêu đối với đức Vua của họ. Nếu muốn trải nghiệm văn hóa Thái Lan thì đừng bỏ qua các lễ hội này nhé. 

Đến Thái Lan vào dịp Giáng Sinh, cuối năm hoặc năm mới, du khách còn có dịp săn hàng hiệu giá mềm. Khi đó, Thái Lan sẽ có rất nhiều chương trình giảm giá lớn lên đến 80% được áp dụng trên 15.000 trung tâm thương mại trải dài suốt 7 thành phố du lịch: Bangkok, Chiang Mai, Phuket, Hat Yai, Pattaya, Hua Hin và Ko Samui.

Chính vì những điểm đặc biệt đó nên từ tháng 11 đến tháng 2, Thái Lan đón lượng du khách rất lớn trong năm. Cũng chính vì thế, giá phòng, giá dịch vụ du lịch ở Thái thời điểm này cũng sẽ tăng cao hơn so với các thời điểm khác trong năm. 

Nếu đi vào thời điểm này, bạn nên cân nhắc chi phí và lịch trình. Và nên lên kế hoạch từ sớm để tránh hết phòng và giá vé máy bay cao.

Du lịch Thái Lan vào thời điểm nào thì không bị đông? 

Nếu như bạn không thích ồn ào, đông đúc, chen chúc. Mà bạn hướng đến phong cách du lịch "nghỉ dưỡng", "thanh bình", "thư thái", thì bạn có thể chọn thời điểm các thời điểm sau đây để du lịch Thái Lan. 

du lịch Thái Lan thời điểm nào trong năm

Du lịch Thái Lan vào tháng 4 đến tháng 6

Tháng 4 thì Thái Lan sẽ có lễ hội té nước Songkran. Lễ hội này diễn ra vào ngày 13 – 15 tháng 4 hàng năm. 

Sau tháng 4, mùa nóng ở Thái Lan bắt đầu, khách du lịch đến Thái Lan sẽ chủ yếu đi du lịch biển. Thời tiết ở Thái sẽ lên tầm 40 độ, thật sự rất nóng. Vì thế đi du lịch Thái vào tầm này sẽ rất khó để đi tham quan các nơi, mà chỉ hợp để du lịch biển mà thôi. 

Trong đó, thiên đường biển Pattaya và Phuket là nơi thu hút nhiều du khách nhất. Ở đây có hàng loạt những hoạt động giải trí dưới nước hấp dẫn như: lặn ngắm san hô, lướt ván, cưỡi tàu chuối, chèo thuyền kayak…

du lịch Thái Lan thời điểm nào trong năm

Du lịch Thái Lan vào cuối tháng 10. 

Tháng 10 là cuối mùa mưa, đầu mùa khô nên thời tiết khá dễ chịu, mưa cũng không còn nhiều nên bạn vẫn có thể tham quan được nhiều nơi. Tuy nhiên nếu không may mắn thì bạn có thể vẫn có những ngày du lịch "ướt rượt" vì mưa. 

Thế nên bạn có thể cân nhắc nhé. 

Không nên du lịch Thái Lan vào thời điểm nào? 

Từ tháng 7 đến giữa tháng 10, khí hậu nhiệt đới gió mùa bao phủ toàn đất nước. Tháng 9 là thời điểm có lượng mưa nhiều nhất. Đây là thời điểm không thích hợp nhất để du lịch Thái Lan. Vì thế bạn nên tránh khoảng thời gian này ra bạn nhé. 

du lịch Thái Lan thời điểm nào trong năm

Tham khảo tour du lịch Thái Lan 2020 cùng PostJOY với giá ưu đãi nhất.
back to top