Giỏ hàng

Điểm tên 3 nhà thờ ở Đà Lạt không thể bỏ qua mùa Giáng Sinh

Mùa giáng sinh đã đến rồi các bạn ơi. Nếu đang ở Đà Lạt thành phố mộng mơ thì đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng một Giáng Sinh đúng nghĩa tại 3 nhà thờ đẹp nhất tại đây nhé. Đảm bảo chỉ cần ghé qua là bạn sẽ có bộ hình check in vô cùng lung linh đấy! Và đừng quên tham khảo tour Đà Lạt sẽ khởi hành vào Tết 2020 bạn nhé!

nhà thờ ở Đà Lạt

1. Nhà thờ Domain De Marie (nhà thờ Mai Anh). 

Địa chỉ: số 1 đường Ngô Quyền, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Được xây dựng từ năm 1930 theo phong cách cổ điển Châu Âu - kiểu kiến trúc độc đáo của Pháp. Nhà thờ Domain De Marie là một trong hai nhà thờ nổi tiếng nhất Đà Lạt mà các tín du lịch cần phải bỏ vào "check-list" khi tham quan Đà Lạt vào mùa Giáng Sinh.

nhà thờ ở đà lạt

Chỉ mất khoảng 1km di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Lạt. Ngay gần ngọn đồi thấp gần đường Ngô Quyền, Domain De Marie khoác lên mình một màu hồng rất đặt trưng. Với những bức tường đá chẻ nổi bật, nấp mình giữa trùng trùng lớp lớp tán thông, nhà thờ còn mang một cái tên khác là Nhà thờ Mai Anh. Vì trước đây nhà thờ này trông rất nhiều câu mai anh đào đấy. 

Đối với những tín đồ thích check-in sống ảo thì đây chắc hẳn là địa chỉ không thể bỏ qua bởi mỗi góc nhà thờ đều có thể cho ra đời những bức ảnh cực chất.  Chỉ cần đặt máy ảnh ở góc phù hợp là bạn đã có nhưng tấm hình trăm likes tại đây rồi. 

2. Nhà thờ Con Gà. 

Địa chỉ: 17 Trần Phú, phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Là địa chỉ được khoanh đỏ trên bản đồ du lịch Đà Lạt, các tín đồ thích du lịch và check-in chắc hẳn không thể không bỏ qua nhà thờ Con Gà, đặc biệt mùa lễ giáng sinh thì lại càng không đi không được bởi sự lộng lẫy xa hoa của nhà thờ này.

nhà thờ ở đà lạt

Nhà thờ Con Gà có tên gọi chính là nhà thờ Chánh Tòa Đà Lạt. Nơi đây được xây dựng trong 11 năm. Khánh thành vào năm 1942, nơi đây mang theo phong cách kiến trúc cổ điển Roman lâu đời, cổ kính và trang nghiêm. 

Tạo điểm nhấn lối kiến trúc của nhà thờ chính là mặt tiền với tháp chuông cao 47m.

Cái tên “Con Gà” là cái tên “đáng yêu” mà người dân địa phương và khách du lịch đã đặt tên cho nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt bởi trên đỉnh tháp chuông có gắn một chú gà trống lớn. Và chú gà hiên ngang ấy đã trở thành biểu tượng cho nhà thờ này.

Nếu “ngoại thất” của nhà thờ đã đẹp “không thể chê” thì “nội thất” của nhà thờ cũng không hề kém cạnh. Trên tường nhà thờ có tới 70 tấm kính màu mang phong cách Trung Cổ vô cùng huyền ảo, lạ mắt và đặc biệt hút mắt người nhìn.

 

3. Nhà thờ Thánh Tâm. 

Địa chỉ: 40 Trần Phú, phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. 
Là địa điểm nhà thờ có lẽ ít người biết khi đến Đà Lạt, nhưng nhà thờ Thành Tâm lại là một địa điểm không nên bỏ qua khi tới Đà Lạt vào mùa Giáng Sinh.

Nơi đây mang đậm phong cách Châu Âu với tông trắng trang nhã. Và được xem là nhà thờ có kiến trúc đẹp nhất Đà Lạt cơ đấy. Mặt tiền của nhà thờ là một khối tam giác cao vút. Rất độc đáo, hiếm gặp ở Việt Nam

Nếu có dịp đi Đà Lạt vào cuối tháng 12 thì các tín đồ du lịch đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua và tận hưởng bầu không khí Giáng Sinh rộn ràng ở những nhà thờ trên nhé.

Tham khảo ngay Tour Đà Lạt Tết 2020 3N2Đ: https://postjoy.vn/products/combo-da-lat-tet-2020-3n2d

back to top