Giỏ hàng

Bỏ túi 4 tips săn vé máy bay giá rẻ hữu hiệu.

Đối với nhiều người, chi phí đi lại luôn là vấn đề đáng lo nhất. Đặc biệt là những chuyến du lịch bằng máy bay. Vì thế, để tiết kiệm, nhiều người đã phải thức đêm, thức hôm, tính toán đủ đường để săn được một tấm vé máy bay giá rẻ. Mà chưa chắc đã thành công. Vậy hôm nay hãy nghe PostJoy bật mí 4 tips PHẢI BIẾT nếu muốn săn vé máy bay giá rẻ dễ dàng nhé.

Tips săn vé máy bay giá rẻ

1. Săn vé máy bay giá rẻ: Không phải cứ mua càng sớm càng rẻ

Thông thường, các hãng hàng không sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi dựa vào kế hoạch kinh doanh. Tại một số thời điểm trong năm, các hãng sẽ tung ra những chương trình khuyến mãi kích cầu. Đặc biệt vào các mùa thấp điểm.

Nhiều người nghĩ rằng, đặt từ lúc này ắt sẽ săn vé máy bay giá rẻ thành công. Tuy nhiên, nếu thời điểm mua vé không nằm trong khoảng thời gian được khuyến mãi thì bạn vẫn sẽ khó có thể săn vé giá rẻ thành công.

 

không phải đặt sớm là săn vé máy bay giá rẻ thành công

2. Chọn thời gian bay và giờ bay phù hợp

Nếu bạn muốn mua vé máy bay vào mùa cao điểm như dịp hè, dịp lễ Tết thì sẽ khó hơn rất nhiều. Giá vé thời điểm này đắt bởi nhu cầu cao, cầu nhiều hơn cung. Để săn được vé máy bay giá rẻ trong dịp này, bạn cần đặt vé từ sớm. Ví dụ muốn bay vào dịp hè tháng 6, nên đặt vé máy bay ít nhất trước 2 tháng.

Chọn thời gian bay cũng góp phần ảnh hưởng tới giá vé. Giá vé bay vào tầm thứ 5 và thứ 6, bay về vào chủ nhật cuối tuần sẽ có mức giá cao hơn. Muốn có tấm vé giá rẻ tuyệt đối, hãy chọn bay trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5.

Tương tự vậy, những khung giờ bay đẹp từ 8h sáng tới 12h sẽ thường có mức giá cao hơn so với chặng bay sáng sớm hoặc đêm.


3. Muốn săn vé máy bay giá rẻ, đừng quên canh những đường bay mới.

Các hãng hàng không khá ưu tiên đưa ra các chương trình khuyến mãi giới thiệu đường bay mới. Tuy nhiên, với Vietnam Airlines thì khó săn vé máy bay giá rẻ theo cách này. Bởi mạng lưới của hãng đã phủ sóng khá rộng. Nên chúng ta sẽ có ít cơ hội được hưởng loại giá chào đường bay mới này.

Ngược lại, Vietjet thì dễ săn vé giá rẻ hơn. Mặc dù mới ra đời được mấy năm gần đây, nhưng với tốc độ phát triển thần kỳ hãng thường xuyên mở các đường bay mới. Được mệnh danh là hãng hàng không giá rẻ, nên chỉ cần canh đúng thời điểm, bạn sẽ săn được vé máy bay giá rẻ hơn cả mức bình thường rất nhiều.

Đường bay mới thì giá vé sẽ rẻ hơn

4. Săn vé máy bay giá rẻ thì hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.

Muốn săn vé máy bay giá rẻ thành công thì bạn cần có sự chuẩn bị mọi thứ thật kĩ càng trước khi đặt vé. Đặc biệt là vào các thời điểm "giá vé 0 đồng". Bạn cần chú ý những điều sau.

- Chuẩn bị đầy đủ các thông tin. 

Họ tên, giới tính, số điện thoại liên hệ, thời gian bay, nơi đến,… Vì trong thời gian hãng tung vé máy bay giá rẻ, có rất rất nhiều người truy cập vào website hãng hàng không nên tình trạng nghẽn hệ thống rất hay xảy ra. Dù đang đặt sắp xong bạn cũng có thể bị nhảy ra ngoài trang chủ. Để không phải viết đi viết lại thông tin hành khách, hãy viết sẵn các thông tin cần thiết như trên ra Notepad hoặc file Word Office để chỉ cần copy paste cho nhanh.

- Chuẩn bị thiết bị cần thiết để đối phó với tình trạng không truy cập được website của hãng.

Khi website của hãng bay quá tải, website sẽ báo lỗi bạn không truy cập được vào website. Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ dành cho bạn là mở website của hãng hàng không trên nhiều trình duyệt khác nhau (Firefox, Chrome,...) và trên nhiều thiết bị khác nhau (máy vi tính, điện thoại,...).

Ngoài ra, chọn địa điểm kết nối internet tốc độ cao cũng góp phần tăng tính thành công cho việc đặt vé máy bay của bạn

- Rủ thêm đồng đội cùng săn vé máy bay giá rẻ.

Hãy rủ sẵn các đồng đội chung chí hướng cùng săn vé máy bay, những lúc “nước sôi lửa bỏng” thì 3 đầu sáu tay vẫn hơn 1 đầu 2 tay đó.

- Chuẩn bị sẵn chiếc thẻ thanh toán quốc tế.

Vé máy bay giá 0 đồng, 9.000đ... đều yêu cầu thanh toán ngay. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán như Visa, Master card, Amex… Nếu bạn không nhanh tay thanh toán, màn hình săn vé sẽ bị báo “phiên giao dịch đã kết thúc” và load lại trang từ đầu.

Săn vé máy bay giá rẻ cùng đồng đội sẽ dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm cách sắp xếp đồ đi du lịch sao cho gọn gàng và nhanh chóng: https://postjoy.vn/blogs/news/3-luu-y-quan-trong-khi-xep-do-di-du-lich-ban-can-biet

back to top