Giỏ hàng

3 lưu ý cần nhớ khi đi du lịch cùng thú cưng

Muốn đi du lịch mà chẳng có người yêu đi kèm, vậy tại sao không đem theo bé thú cưng yêu dấu nhỉ? Với suy nghĩ đó, gần đây, trào lưu du lịch cùng "pet" được giới trẻ rất yêu thích. Nhất là trong trường hợp, chủ nhân không thể gửi thú cưng cho bạn bè hoặc người thân chăm hộ khi đi du lịch. Nếu đi du lịch cùng thú cưng, bạn hãy nhớ 3 lưu ý vô cùng quan trọng dưới đây nhé!

Lưu ý khi đi du lịch xa cùng thú cưng

1. Lưu ý khi đi du lịch cùng thú cưng trên các phương tiện công cộng. 

Đi du lịch cùng thú cưng bằng máy bay: 

Đưa vật cưng đi du lịch bằng máy bay nghĩa là bạn phải xem vật như hành lý xách tay hoặc ký gửi. Cả hai cách này đều rất tốn kém. Thông thường, mức giá để mang động vật lên chuyến bay một chiều là khoảng 100 USD (khoảng 2,2 triệu).

đi du lịch cùng thú cưng

Bạn cần liên hệ với hãng bay sớm để thực hiện đủ các thủ tục cho bé cưng của mình có một chuyến đi an toàn và thoải mái. Nếu như lén lút mang vì tiếc phí, thì bạn sẽ có thể không lên được máy bay luôn đó.

Di chuyển bằng tàu hỏa: 

Tùy quốc gia mà bạn được phép hoặc không được mang thú cưng theo lên tàu. Tại Mỹ, hệ thống xe lửa Amtrak có chính sách cấm vật nuôi. Ngoại lệ duy nhất là các vật nuôi nhỏ và động vật đi theo để phục vụ cho hành khách khuyết tật. Trong khi đó, ở các nước châu Âu như Pháp, Đức và Ý, hành khách lại có thể thoải mái mang vật nuôi theo cùng. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đi nhé. 

Di chuyển bằng ô tô:

Nếu bạn đi bus hoặc taxi, thì bạn cần hỏi tài xế xem liệu bạn có thể mang theo thú cưng lên xe không. Trong trường hợp này, bạn nên để "pet" của mình ở trong lồng. Vì chúng có thể sợ không gian kín hoặc sợ đông người. Hãy xin phép tài xế bằng một thái độ thân thiện. Đa số các tài xế sẽ đồng ý, trừ khi trên xe có người phản đối thôi.

2. Lưu ý khi đưa thú cưng vào khách sạn. 

Khi đi du lịch thì quan trọng nhất chính là chỗ ở. Bạn nên tìm hiểu xem chỗ mình ở có cho đem theo thú cưng hay không. Rất nhiều khách sạn ghi rõ rằng họ không cho phép thú cưng. Nếu vậy thì bạn đừng cố lén đem vào nhé. Vì như thế có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối không đáng có. 

Đi du lịch cùng thú cưng - lưu ý

Cứ mạnh dạn trả thêm phí để ở các khách sạn được mang theo thú cưng. Ngoài ra, cũng có nơi sẽ tách bạn và thú cưng ra ở 2 chỗ khác nhau và có một khu riêng cho động vật. Bạn chỉ cần trả một số tiền nhỏ cho nhân viên để họ chăm sóc cho những bé cưng nhà mình một cách chu đáo là được rồi.

Vì bé cưng thoải mái thì ngại gì mà không trả thêm một chút phí, phải không nào? 

3. Lưu ý khi đi cùng thú cưng trên đường phố. 

Ở một số quốc gia nhất định, bạn không được phép dắt thú cưng đi dạo. Khi đó, thú cưng sẽ chỉ có thể chơi ở một số khu vực nhất định. 

Có nhiều quốc gia thì thoải mái hơn, nhưng sẽ có yêu cầu bạn phải bịt mõm thú cưng của bạn và đem theo xích chẳng hạn. Hãy tìm hiểu kĩ trước khi tung tăng cùng thú yêu của bạn nhé.

Một điều quan trọng nữa là bạn cần đánh dấu chúng bằng cách ghi tên, thông tin cá nhân của mình và đeo vào cổ của nó. Cẩn tắc vô áy náy mà, phải không nào?

Lưu ý khi Đi du lịch cùng thú cưng

Trên đây là những điều quan trọng bạn cần nhớ khi đi du hí cùng thú cưng. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ cùng bé yêu của mình nhé. 

Tham khảo thêm Cách xếp đồ cho chuyến du lịch dài ngày. 

back to top